Những công dụng từ nấm vân chi bạn nên biết

Nấm Vân chi còn có tên khoa học là Trametes versicolor, đây là loại nấm dược liệu quý hiện đã được nghiên cứu và sử dụng tại Trung Hoa từ thập niên 70. Công dụng từ nấm vân chi được mọi người biết đến như một loại thần dược trong việc điều trị bệnh nhân ung thư, ngoài ra nó còn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, kéo dài tuổi thọ và tăng cường sinh lực khi sử dụng nấm lâu dài.

MUA NGAY NẤM VÂN CHI ĐỎ UY TÍN TẠI ĐÂY

Những công dụng từ nấm vân chi. Nguồn: internet

Đặc điểm nhận dạng của nấm vân chi

  • Mũ nấm không có cuống, dai, phẳng hoặc chỉ hơi quăn, hình gần như bán nguyệt. Mũ nấm thường mọc thành cụm, đường kính từ 1 đến 8cm, dày khoảng 0,1- 0,3cm, có lông nhỏ trên bề mặt, có các vòng màu đồng tâm màu nâu, màu tro đen, màu trắng đục. Mép mỏng, uốn sóng.
  • Thịt nấm màu trắng và nấm vân chi thường mọc trên gỗ mục .

Công dụng từ nấm vân chi nổi bật bạn nên biết

Nấm vân chi giúp loại bỏ các khối u ác tính

Vân Chi được xác định có tác động gây độc tế bào trên các tế bào ung thư từ ung thư dạ dày và ung thư phổi, ung thư biểu mô mũi họng, ung thư biểu mô cổ tử cung cũng như các tế bào khối u từ P388 bệnh bạch cầu, ung thư phổi và u tủy ở động vật. Công dụng từ nấm vân chi là tác động lên các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường ở mức độ liều lượng tương tự, được xác nhận bởi một nghiên cứu so sánh giữa các tế bào ung thư phổi và các nguyên bào sợi phổi hoặc giữa các tế bào ung thư gan và các tế bào gan. Vì vậy, vân chi có thể loại bỏ các tế bào ác tính mà không có liên quan đến các tế bào khác.

Công dụng từ nấm vân chi lên khối u ác tính. Nguồn: internet

Giảm đau trong quá trình điều trị ung thư

Những cơn đau trong điều trị ung thư là một trong những cơn đau dai dẳng và khó khăn. Khoảng 50% bệnh nhân ung thư phàn nàn về những đau đớn thể xác. Thuốc chống ung thư như vinblastine, Cisplatin có thể gây đau dây thần kinh.
Trong khi đó, ở một số thử nghiệm lâm sàng xác nhận rằng công dụng từ nấm vân chi có thể làm giảm đau ở một mức độ nhất định nào đó.

Giúp sản sinh những phản ứng sinh học có lợi trong điều trị ung thư

Vân Chi giúp sản sinh ra các interferon A và B bởi các tế bào máu trắng bạch cầu đơn nhân, kích hoạt các hoạt động của tế bào chống ung thư, tăng sự tổng hợp của các yếu tố miễn dịch, ngăn chặn sự teo tuyến, ức chế sự phát triển của khối u, chống lại các tác dụng phụ của các loại thuốc hóa trị liệu và phục hồi nhanh những thiệt hại của các tế bào tạo máu.
Vì vậy, công dụng từ nấm vân chi như là một biện pháp mới để điều trị ung thư.

Làm tăng đáng kể chất lượng cuộc sống ở những bệnh nhân ung thư

Các kết quả của thử nghiệm lâm sàng cho thấy, Công dụng từ nấm vân chi kết hợp với các liệu pháp hóa trị và xạ trị có thể cải thiện đáng kể triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân ung thư. Vân chi còn giúp nâng cao sức đề kháng đối với các bệnh nhân ung thư, bảo vệ máu, cho sức mạnh và ổn định chức năng miễn dịch của họ, do đó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của họ.

Cải thiện sự ngon miệng ở những bệnh nhân ung thư

Khoảng 40-50% bệnh nhân ung thư phàn nàn về việc chán ăn. Thuốc với các loại thuốc hóa trị liệu gây ra mất cảm giác ngon miệng chán ăn trong khoảng 80% số bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối.
Việc điều trị bệnh của Vân chi được dựa trên kích thích cảm giác ngon miệng. Dạ dày là yếu tố quan trọng không nên để bị suy yếu và sơ tán, nếu không tất cả các tế bào u ác tính sẽ xâm nhập.
Nghiên cứu dược lý và lâm sàng đã xác minh rằng công dụng từ nấm vân chi có thể làm tăng cảm giác ngon miệng, tăng chế độ ăn uống của bệnh nhân, do đó bổ sung chất dinh dưỡng và làm tăng hiệu quả điều trị

Giảm nguy cơ ung thư

Ung thư thường được phát hiện đột ngột, nhưng ung thư không phải là bệnh khởi phát đột ngột. Sự hình thành và phát triển của khối u ác tính thường hình thành từ 20-30 năm.
Các nghiên cứu dược thông thường đã chứng minh rằng công dụng từ nấm vân chi bảo vệ chống lại đột biến gây ra bởi chất gây ung thư, làm chậm chu kỳ phân bào của các tế bào ung thư, kích thích quá trình tự hủy diệt của các tế bào ung thư. Vì vậy, Vân Chi rất hữu ích trong việc phòng chống ung thư sớm.

Công dụng từ nấm vân chi thể hiện rõ trong việc cải thiện sức khỏe, đặc biệt là bệnh nhân ung thư. Nguồn: internet

Tùy vào cơ địa của mỗi người công dụng từ nấm vân chi có thể sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, sử dụng nấm vân chi liên tục giúp cơ thể dẻo dai và tăng thêm tuổi thọ. Vân Chi vị ngọt tính ấm, tác động vào các kinh mạch thuộc Tỳ và Tâm.

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *