Lợi ích nấm vân chi trong hỗ trợ điều trị ung thư

Từ lâu, lợi ích nấm vân chi trong hỗ trợ điều trị ung thư đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu khoa học tại Mỹ và Nhật Bản. Với lợi ích nấm vân chi mang lại, hiện tại, loại thảo dược này đang được sử dụng ngày càng phổ biến hơn.
Thông thường nấm vân chi mọc trên những thân gỗ hay cây cối đã mục, phân rã. Chúng dễ thích nghi, phát triển rộng rãi trong một vùng thuộc các khu rừng trên toàn thế giới. Nó không phải là một loại nấm thân mềm như nấm hương, mà là một loại thân mỏng, cứng.

Cùng khám phá lợi ích nấm vân chi nhé. Nguồn: internet

Lợi ích nấm vân chi như là một loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư ở Nhật Bản và Mỹ. Nhiều nghiên cứu y khoa nhận thức rõ về chiết xuất nấm và thường được khuyến khích tăng cường hệ thống miễn dịch sau khi hóa trị để giúp cơ thể bảo vệ chống tái phát ung thư.

Những lợi ích nấm vân chi đối với bệnh nhân ung thư

Loại bỏ các khối u ác tính mà không ảnh hưởng đến các tế bào khác

Trong các cuộc nghiên cứu độc tính về nấm Vân Chi cho thấy loại nấm này không có tác dụng phụ nào. Lợi ích nấm Vân Chi được xác định có tác động gây độc tế bào trên các tế bào ung thư từ ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư biểu mô mũi họng, ung thư biểu mô cổ tử cung cũng như các tế bào khối u từ P388 bệnh bạch cầu, ung thư phổi và u tủy ở động vật.
Lợi ích nấm vân chi gây độc tế bào trên các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường ở mức độ liều lượng tương tự.

Làm tăng đáng kể chất lượng cuộc sống ở những bệnh nhân ung thư

Các kết quả của thử nghiệm lâm sàng cho thấy, nấm Vân Chi kết hợp với với các liệu pháp hóa trị và xạ trị có thể cải thiện đáng kể triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân ung thư. Lợi ích nấm Vân chi còn giúp nâng cao sức đề kháng đối với các bệnh nhân ung thư, bảo vệ máu, tăng cường chức năng hệ miễn dịch, do đó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nhiễm trùng thứ

Ở những bệnh nhân đã trải qua các liệu pháp hóa trị hoặc xạ trị thì các chức năng miễn dịch sẽ giảm xuống rất nhiều, lợi ích nấm Vân Chi còn giúp khôi phục lại chức năng miễn dịch và chống lại cuộc xâm lược của virus, do đó làm giảm các nhiễm trùng thứ cấp và tăng tỷ lệ sống.

Giảm đau trong quá trình điều trị ung thư

Những cơn đau trong điều trị ung thư là một trong những cơn đau dai dẳng và khó khăn. Có khoảng 50% bệnh nhân ung thư phản hồi về những đau đớn thể xác. Thuốc chống ung thư như vinblastine hay Cisplatin cũng có thể gây đau dây thần kinh.
Trong khi đó, ở một số thử nghiệm xác nhận rằng Nấm vân chi có thể làm giảm đau ở một mức độ nhất định nào đó.

Những lợi ích nấm vân chi có thể bạn chưa biết

Cải thiện cảm giác ngon miệng ở những bệnh nhân ung thư

Khoảng gần 60% bệnh nhân ung thư chán ăn sau khi trải qua cuộc hóa trị đau đớn. Lợi ích nấm vân chi được dựa trên kích thích cảm giác ngon miệng và dạ dày là yếu tố quan trọng không nên để bị suy yếu và sơ tán. Từ phía y khoa đã xác minh rằng Nấm Vân Chi có thể làm tăng cảm giác ngon miệng, tăng chế độ ăn uống của bệnh nhân, do đó bổ sung chất dinh dưỡng, sức mạnh hiến pháp vật lý và thuận lợi cho việc tăng hiệu quả điều trị.

Giảm nguy cơ ung thư

Ung thư thường được phát hiện đột ngột, nhưng ung thư không phải là bệnh khởi phát đột ngột. Sự hình thành và phát triển của khối u ác tính thường hình thành từ 20-30 năm.
Lợi ích nấm Vân Chi là có thể kích thích các hoạt động của các tế bào miễn dịch chống ung thư, tăng cường sản xuất các yếu tố miễn dịch chống ung thư, ngăn chặn sự tổng hợp DNA và RNA trong các tế bào ung thư, làm chậm chu kỳ phân bào và kích thích quá trình tự hủy diệt của các tế bào ung thư. Vì vậy, Nấm Vân Chi rất hữu ích trong việc phòng chống ung thư sớm.

Trên đây là một vài tác dụng nổi bật về lợi ích nấm vân chi trong việc hỗ trợ điều trị ung thư. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn có cái nhìn khái quát và đúng đắn hơn về loài nấm này!

Write a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *